Mở và đóng cửa bằng tay trong trường hợp mất điện hoặc tình huống khẩn cấp

Cả động cơ công suất lớn và động cơ công suất nhỏ đều được trang bị công nghệ chuyển đổi phương thức vận hành từ motor điện sang đóng mở bằng tay khi có trường hợp khẩn cấp xảy ra như mất điện hay hỏa hoạn. Mỗi loại động cơ sẽ có chế độ chuyển đổi khác nhau.

Những chú ý khi chuyển đổi sang chế độ vận hành bằng tay

 • Thiết bị chuyển đổi sang vận hành bằng tay sẽ chỉ hoạt động trong các trường hợp khẩn cấp như mất điện hoặc hỏa hoạn.
 • Trong trường hợp khẩn cấp, khi cửa được chuyển đổi sang đóng mở bằng tay, hãy thận trọng khi thao tác vì nó không có tay cầm (trừ các loại cửa có tay cầm được thiết kế kèm theo như cửa nhôm, của sắt)
 • Khi chuyển đổi sang chế độ đóng mở bằng tay cửa sẽ không khóa được.
 • Đối với động cơ nặng, khi đóng cửa bằng tay thì cửa trượt trần sẽ rơi xuống theo quán trình tính. Vì vậy, hãy dùng tay để giữ và kiểm soát lực đẩy cửa xuống một cách nhẹ nhàng, trách gây hỏng động cơ và gây thương tích cho bạn. 
 • Khi quay trở lại chế độ vận hành bằng motor điện, cửa sẽ hoạt động cùng với sự trợ giúp của động cơ. Do vậy, trước khi bấm nút điều khiển hãy đảm bảo an toàn, tránh bị thương do va chạm vào cánh cửa.
 • Khi đổi sang chế độ đóng mở bằng tay, không được sử dụng nút công tắc hay điều khiển từ xa.
 • Nếu bạn sử dụng nút công tắc hoặc điều khiển từ xa khi đang ở chế độ đóng mở bằng tay thì cài đặt bên trong động cơ sẽ bị thay đổi. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với chúng tôi để được xử lý kịp thời.

Cơ chế vận hành bằng tay

Video thực tế

 

Hướng dẫn thao tác

 Chuyển đổi sang vận hành bằng tay

 1. Kéo dây rút (màu đỏ) xuống phía dưới đường ray. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thang bước để đảm bảo an toàn.
 2. Khi cần gạt được đã được hạ xuống và kết nối với bộ phận truyền động, cửa sẽ chuyển sang vận hành bằng tay

Chú ý: Nếu cửa bị dừng trong khi hoạt động hoặc đang ở trạng thái mở, việc chuyển đổi phương thức vận hành nên được thực hiện bởi 2 người để đảm bảo an toàn. Một người sẽ kéo dây rút và một người sẽ giữ cửa và kiểm soát để cửa không bị đột ngột hoạt động.

Chuyển đổi sang vận hành bằng điện

 1. Cửa đã đóng hoàn toàn.
 2. Kéo dây rút (màu xanh lá) theo đường ray. Đóng mở cửa bằng điều khiển cho đến khi có tiếng “Click”. Cửa đã trở lại chế độ vận hành bằng điện.

Chú ý: Khi mở, đóng cửa bằng điều khiển từ xa, hãy đảm bảo an toàn trước khi nhấn nút.